Chính nhờ điều này, H'Hen Niê đã đánh bại Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ đăng quang HH Hoàn Vũ Việt Nam

Chính nhờ điều này, H’Hen Niê đã đánh bại Hoàng Thùy, Mâu Thủy đăng quang HH Hoàn vũ Việt Nam

Ai cũng nghĩ Hoàng Thùy hay Mâu Thủy sẽ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, nhưng kết quả lại ngoài dự kiến của nhiều người.
Tối qua (6/1) đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã chính thức diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa), với sự quan tâm của đông đảo khán giả trên khắp cả nước.
Sau các phần thi hấp dẫn như Trình diễn áo dài, Trình diễn áo tắm, Trình diễn trang phục dạ hội, Trả lời ứng xử…, top 3 đã chính thức lộ diện, gồm: Hoàng Thùy, Mâu Thủy và H’Hen Niê.
Hoàng Thùy, H’Hen Niê và Mâu Thủy
Với top 3 này, ai cũng nghĩ tân Hoa hậu Hoàn vũ sẽ phải là Hoàng Thùy hoặc Mâu Thủy, vì họ khá nổi tiếng, lại sở hữu lượng fan đông đảo. Thế nhưng, kết quả hoàn toàn bất ngờ, Hoàng Thùy được Á hậu 1, còn Mâu Thủy chỉ được Á hậu 2.
Vượt qua hai người mẫu danh tiếng, cô gái Tây Nguyên H’Hen Niê đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng.
Rất nhiều ý kiến cho rằng, H’Hen Niê không xứng đáng với vương miện Hoa hậu Hoàn vũ như Hoàng Thùy hay Mâu Thủy.
H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017
Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan, vương miện hoa hậu của H’Hen Niê là hoàn toàn xứng đáng.
Làn da và mái tóc đậm Á Đông
Nhiều người cho rằng, ngoại hình của H’Hen Niê không đúng chuẩn hoa hậu vì làn da ngăm đen, mái tóc lại cắt ngắn. Người ta thường quen với hình ảnh một hoa hậu trắng trẻo, thướt tha trong mái tóc dài bồng bềnh hơn.
Tuy nhiên, trên thế giới không có tiêu chuẩn nào yêu cầu hoa hậu phải có làn da trắng. Việc khán giả Việt chê H’Hen Niê vì làn da ngăm của cô đã thể hiện thái độ phân biệt chủng tộc và sự cứng nhắc trong tiếp nhận thẩm mỹ, đánh giá nhan sắc.
Trên thực tế, người nước ngoài rất chuộng làn da ngăm vì nó thể hiện sự khỏe mạnh, năng động. Đó là lí do vì sao phụ nữ phương Tây thường đi nhuộm da nâu.
Hơn nữa, trong cách đánh giá nhan sắc của thế giới, chuẩn đẹp dành cho phụ nữ Đông Nam Á thường là da ngăm chứ không phải da trắng, vì nó thể hiện đúng bản nguyên khí hậu, sắc tộc của chúng ta.
Có thể thấy, đa số diễn viên châu Á thành danh tại Hollywood đều có làn da hơi ngăm. Đàn ông phương Tâ y khi đến Việt Nam cũng thích những cô gái da nâu hơn trắng kiểu Ngọc Trinh.
Vì vậy, có thể thấy, làn da của H’Hen Niê mới chính là lợi thế của cô trên đấu trường quốc tế, chứ không phải bất lợi.
Hoa hậu Kaci Fennell
Mái tóc ngắn của H’Hen Niê cũng không phải vấn đề quá to tát đối với một hoa hậu, mà ngược lại, nó còn thể hiện cá tính, sự mới mẻ, nổi bật hơn những thí sinh khác.
Trên thế giới cũng có khá nhiều hoa hậu tóc ngắn như Kaci Fennell, Janelle Penny, Davina Bennett, Saundra Williams, Leslie Garret… Thậm chí, hoa hậu Flaviana Matata còn cạo trọc đầu để đi thi.
Tỷ lệ ngoại hình chuẩn xác
So với Hoàng Thùy và Mâu Thủy, ngoại hình của H’Hen Niê có sự tổng hòa và đẹp chuẩn hoa hậu hơn.
Người ta nói, “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, cái đẹp phải đến từ nó. H’Hen Niê sở hữu đôi mắt đẹp hơn Hoàng Thùy và Mâu Thủy nhiều. Nó có độ sâu, thể hiện được sự thông minh và bản lĩnh. Đôi mắt này gợi lên cho người đối diện rất nhiều cảm xúc và sự lôi cuốn.
Các góc cạnh, đường nét trên khuôn mặt H’Hen Niê hài hòa và mềm mại hơn Hoàng Thùy, Mâu Thủy. Phần cằm của cô thon thả, nhỏ nhắn, chạy theo đường trái xoan (đậm chất Việt) nên nhìn rất nhẹ nhàng, phù hợp với chuẩn hoa hậu hơn người mẫu.
Nếu soi xét kĩ càng, tỷ lệ các số đo trên khuôn mặt của H’Hen Niê như chiều dài trán; độ rộng mắt; chiều rộng mặt; chiều dài mũi, đường cánh mũi, sống mũi; tỷ lệ môi trên môi dưới; khoảng cách từ trán xuống cằm… đều khá chuẩn.
Đường nối giữa 3 điểm gốc mũi, dưới mũi và điểm lõm giữa môi dưới với cằm của H’Hen Niê tạo nên đường cong lồi ra ngoài. Đây là tỷ lệ đẹp đúng chuẩn giải phẫu thẩm mỹ.
Như vậy, có thể thấy, tuy gương mặt của H’Hen Niê không high fashion như Hoàng Thùy hay sáng hình như Mâu Thủy, nhưng lại đạt đủ tiêu chuẩn của hoa hậu.
Đặc biệt, H’Hen Niê có nụ cười rất duyên, nhìn hiền lành, dễ chịu hơn Hoàng Thùy và tự nhiên hơn Mâu Thủy.
Ngay từ vòng sơ khảo ở tập 1, H’Hen Niê đã ăn nói khá tự tin, lưu loát và trả lời câu hỏi tốt.
Bản lĩnh trải dài một quá trình
H’Hen Niê bị đánh giá thấp trong phần thi ứng xử. Cách trả lời câu hỏi của cô chưa thực sự thuyết phục khán giả. Điều này khiến nhiều người cho rằng, cô không xứng đáng nhận vương miện.
Khi đứng chung với các thí sinh còn lại, H’Hen Niê tỏ rõ sự nổi bật và thần thái của mình.Cô vượt qua khá nhiều thử thách nhỏ trong các tập.
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét