Hội chứng sau chiến tranh

          Đất nước Việt Nam đã độc lập từ lâu,thế nhưng đau thương của nó để lại thật  khốc liệt.Những người đã trải qua cuộc kháng chiến thì vẫn sống trong lo âu,hồi hộp và vẫn không quên ngày hôm qua.
          Bên  thua ,thì hằng ngày có người cứ  ngồi một mình  ở góc tối trong  nhà,nơm nớp lo sợ.Bên thắng ,thì ăn uống như ở rừng,vẫn ăn  các món cơm thiêu,canh thừa cá cặn.
           Chiến tranh xảy ra thì tất yếu có chết chóc.Nhà bên thua thì dĩ nhiên là có người bị giết.Thế là,lòng căm hận vì người thân mất mát kéo dài từ năm này đến năm khác,thế kỉ này đến thế kỉ kia.Những ông lớn bên thắng ,thì bị bên thua chửi bới,đi đâu cũng có người bảo vệ.Mặc dù ,nhiều khi bản  thân họ cũng  chẳng giết chóc ai.Họ làm vì chủ nghĩa,tư duy họ cho là đúng.
           Cuối cùng,chỉ có người dân là khổ.Người dân phải tự kiếm sống,kiếm ăn hàng ngày.Người viết bài này hy vọng không còn chiến tranh xảy ra nữa,và mọi người sống  trong tình yêu thương không còn hận thù..                                                                                                               HỒ ĐÌNH THI


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét