Giây phút máy bay chở 183 người gãy làm ba

Thổ Nhĩ KỳHình ảnh camera ghi lại cho thấy máy bay của hãng Pegasus lao nhanh bất thường trên đường băng và rơi xuống sườn dốc rồi gãy làm ba.
Cảnh quay từ camera an ninh được công bố hôm nay cho thấy máy bay của hãng hàng không Pegasus đang tiến đến phía cuối đường băng sân bay Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ với tốc độ cao bất thường hôm 5/2.
Cụm càng đáp phía trước của máy bay dường như bị sập, khiến động cơ và cánh mài trên mặt đường băng tóe lửa. Máy bay không thể dừng lại và sau đó rơi xuống một sườn dốc ở cuối đường băng.
Phi cơ rơi xuống đáy sườn dốc từ độ cao 30 mét và vỡ thành ba mảnh lớn rồi bốc cháy, song ngọn lửa được dập tắt kịp thời. Phần buồng lái bị gãy rời hoàn toàn khỏi khung máy bay.
Ít nhất ba người thiệt mạng và 179 người trên khoang bị thương trong tai nạn. Giới chức cho biết máy bay hạ cánh trong thời tiết xấu với mưa và gió mạnh. Sabiha Gokcen là sân bay lớn thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Thống đốc Istanbul Ali Yerlikaya cho biết các đội phản ứng khẩn cấp được huy động để sơ tán hành khách. Một số hành khách tự xuống được máy bay nhưng những người khác bị mắc kẹt bên trong và lực lượng cứu hộ giải thoát họ. Công tố viên Istanbul đang điều tra sự cố.
Hiện trường máy bay của Pegasus vỡ làm ba ở sân bay thành phố Istanbul hôm 5/2. Ảnh: Reuters.
Hiện trường máy bay của Pegasus vỡ làm ba ở sân bay thành phố Istanbul hôm 5/2. Ảnh: Reuters.
Huyền Lê (Theo RT)
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét