Rihanna sau 15 năm vào showbiz

Sau 15 năm hoạt động, Rihanna vượt Madonna trở thành nữ ca sĩ giàu nhất thế giới, với khối tài sản khoảng 600 triệu USD.

Mới đây, Rihanna kỷ niệm 15 năm ngày phát hành ca khúc đầu tay Pon de Replay, bước chân vào làng nhạc. Ca khúc - ra mắt hôm 24/5/2005 - là điểm khởi đầu. Tôi có vị trí hôm nay nhờ sự phù hộ của Chúa và tình yêu của các bạn. Cảm xúc vẫn nguyên vẹn như ngày hôm qua, khi tôi run rẩy chuẩn bị tham gia buổi thử giọng của Jay Z. Tôi yêu và trân trọng navy (biệt danh nhóm người hâm mộ Rihanna) của mình, ca sĩ viết trên Instagram. Rihanna trên bìa tạp chí Koln của Đức số tháng 8/2005 (Ảnh).

Mới đây, Rihanna kỷ niệm 15 năm ngày phát hành ca khúc đầu tay "Pon de Replay". Ca sĩ viết trên Instagram: "Ra mắt hôm 24/5/2005, 'Pon de Replay' là điểm khởi đầu. Tôi có vị trí hôm nay nhờ sự phù hộ của Chúa và tình yêu của các bạn. Cảm xúc vẫn nguyên vẹn như ngày hôm qua, khi tôi run rẩy chuẩn bị tham gia buổi thử giọng của Jay-Z. Tôi yêu và trân trọng navy (biệt danh nhóm người hâm mộ Rihanna) của mình". Ảnh: Rihanna trên bìa tạp chí Koln của Đức số tháng 8/2005.

Năm 2005, Rihanna rời Barbados đến New York (Mỹ) thử giọng cho hãng Def Jam nhằm tìm cơ hội phát triển sự nghiệp. Jay Z - giám đốc lúc bấy giờ - ấn tượng với tài năng của nữ ca sĩ, lập tức đề nghị cô ký hợp đồng và yêu cầu hủy hết các buổi thử giọng với các hãng đĩa khác.Dưới sự dìu dắt của Jay Z, Rihanna nhanh chóng trở thành ngôi sao triển vọng của dòng R&B. Cô xuất hiện trong các sự kiện lớn và dần thu hút đông đảo người hâm mộ. Rihanna biểu diễn tại một đêm nhạc trước thêm lễ trao giải MTV Music Video Awards năm 2006 (Ảnh).

Năm 2005, Rihanna rời Barbados đến New York (Mỹ) thử giọng cho hãng Def Jam nhằm tìm cơ hội phát triển sự nghiệp. Jay-Z - giám đốc lúc bấy giờ - ấn tượng với tài năng của cô, lập tức đề nghị ký hợp đồng và yêu cầu cô hủy hết buổi thử giọng với các công ty khác. Dưới sự dìu dắt của Jay-Z, Rihanna nhanh chóng trở thành ngôi sao triển vọng của dòng R&B. Cô xuất hiện trong các sự kiện lớn và dần thu hút đông đảo người hâm mộ. Rihanna biểu diễn tại một đêm nhạc trước thềm lễ trao giải MTV Music Video Awards năm 2006 (ảnh).

Năm 2007, Rihanna có bước đột phá với đĩa đơn Umbrella hát cùng Jay Z. Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng 13 quốc gia, gồm nhiều thị trường lớn như Anh, Mỹ với doanh số hơn 8 triệu bản. Umbrella cũng giúp cô đoạt giải Grammy đầu tay ở hạng mục Màn kết hợp rap và hát xuất sắc.

Năm 2007, Rihanna có bước đột phá với đĩa đơn "Umbrella" hát cùng Jay-Z. Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng 13 quốc gia, gồm nhiều thị trường lớn như Anh, Mỹ với doanh số hơn 8 triệu bản. "Umbrella" cũng giúp cô đoạt giải Grammy đầu tay ở hạng mục "Màn kết hợp hát rap xuất sắc".

Rihanna - Umbrella
 
 

MV "Umbrella". Video: Def Jam.

Cùng năm, cô bắt đầu hẹn hò ca sĩ Chris Brown. Hai người là cặp sao sáng trong làng nhạc thế giới lúc bấy giờ. Mối tình ồn ào khi Rihanna kiện bạn trai bạo hành năm 2009. Chris Brown thú nhận và bị quản thúc 5 năm, cấm lại gần Rihanna trong khoảng cách 50 m. Hai người tái hợp năm 2013 nhưng chia tay sau vài tháng.

Cùng năm, cô bắt đầu hẹn hò ca sĩ Chris Brown. Hai người là cặp sao sáng trong làng nhạc thế giới lúc bấy giờ. Mối tình ồn ào khi Rihanna kiện bạn trai bạo hành năm 2009. Chris Brown thú nhận và bị quản thúc 5 năm, cấm lại gần Rihanna trong khoảng cách 50 m. Hai người tái hợp năm 2013 nhưng chia tay sau vài tháng.

Sau Umbrella, Rihanna liên tiếp có nhiều bản hit thành công với album Good Girl Gone Bad. Sản phẩm đạt doanh số 9 triệu bản, là album ăn khách nhất của Rihanna tính tới nay. Cô cũng tổ chức tour diễn vòng quanh thế giới đầu tiên trong sự nghiệp. Rihanna biểu diễn If I Never See Your Face Again cùng Maroon 5 tại một sự kiện của MTV năm 2008.

Sau "Umbrella", Rihanna liên tiếp có nhiều bản hit thành công với album "Good Girl Gone Bad". Sản phẩm đạt doanh số 9 triệu bản, là album ăn khách nhất của Rihanna tới nay. Cô cũng tổ chức tour diễn vòng quanh thế giới đầu tiên trong sự nghiệp. Rihanna biểu diễn "If I Never See Your Face Again" cùng Maroon 5 tại một sự kiện của MTV năm 2008.

Đầu thập niên 2010, Rihanna đổi phong cách âm nhạc với các tác phẩm chịu ảnh hưởng từ pop, hiphop và nhạc điện tử nhiều hơn. Cô phát hành album Rated R, được tạp chí Rolling Stone đánh giá là sản phẩm nhạc pop hay nhất năm. Cô cũng hợp tác nhiều rapper nổi tiếng như Eminem, T.I hay Kanye West và có nhiều bản hit thành công.

Đầu thập niên 2010, Rihanna đổi phong cách âm nhạc với các tác phẩm chịu ảnh hưởng từ pop, hiphop và nhạc điện tử nhiều hơn. Cô phát hành album "Rated R", được tạp chí Rolling Stone đánh giá là sản phẩm nhạc pop hay nhất năm. Cô cũng hợp tác nhiều rapper nổi tiếng như Eminem, T.I hay Kanye West tạo nhiều hit.

Năm 2011, Rihanna đoạt giải Grammy cho hạng mục nhạc dance với Whats My Name hát cùng Drake (trái). Theo Rolling Stone, hai người nhiều lần chia tay và tái hợp từ năm 2009 đến 2016. Sau khi chia tay, Rihanna và Drake giữ quan hệ bạn thân.

Năm 2011, Rihanna đoạt giải Grammy cho hạng mục nhạc dance với "What's My Name" hát cùng bạn trai - Drake (trái). Theo Rolling Stone, hai người nhiều lần chia tay và tái hợp từ năm 2009 đến 2016. Sau khi chia tay, Rihanna và Drake giữ quan hệ bạn thân.

Năm 2012, tờ Forbes công bố Rihanna là ca sĩ nổi tiếng nhất trên mạng xã hội. Cô nhận giải Grammy thứ ba với All of the Lights hát cùng Kanye West. Album Unapologetic phát hành cùng năm, trở thành album đầu tiên của Riri đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 200. Hai đĩa đơn Diamonds và We Found Love của cô đều trở thành hit toàn cầu, đạt doanh thu hàng triệu bản. Giai đoạn này, Rihanna bắt đầu thử sức tại các lĩnh vực thời trang, điện ảnh. Cô làm mẫu trong show nội y của Victorias Secret, đóng phim Home cùng Jennifer Lopez.

Năm 2012, tờ Forbes công bố Rihanna là ca sĩ nổi tiếng nhất trên mạng xã hội. Cô nhận giải Grammy thứ ba với "All of the Lights" hát cùng Kanye West. Album "Unapologetic" phát hành cùng năm, trở thành album đầu tiên của ca sĩ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 200. Hai đĩa đơn "Diamonds" và "We Found Love" của cô đều trở thành hit toàn cầu, đạt doanh thu hàng triệu bản. Giai đoạn này, Rihanna bắt đầu thử sức ở lĩnh vực thời trang, điện ảnh. Cô làm mẫu và hát trong show nội y của Victoria's Secret, đóng phim "Home" cùng Jennifer Lopez.

Rihanna biểu diễn trong show Victoria's Secret
 
 

Rihanna biểu diễn tại show Victoria's Secret năm 2012. Video: VS.

Rihanna ký hợp đồng trị giá 25 triệu USD với Samsung, cho phép hãng quảng bá điện thoại qua album thứ tám Anti của cô. Nữ ca sĩ bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp kinh doanh sản phẩm thời trang và làm đẹp. Năm 2016, cô giới thiệu dòng thời trang kết hợp với Puma. Năm 2017, ca sĩ người Barbados thành lập nhãn hàng Fenty Beauty, được tạp chí Time xếp vào danh sách Những phát minh đột phá của năm.

Rihanna ký hợp đồng trị giá 25 triệu USD với một hãng điện thoại lớn, cho phép quảng bá qua album thứ tám "Anti" của cô. Nữ ca sĩ bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp kinh doanh sản phẩm thời trang và làm đẹp. Năm 2016, cô giới thiệu dòng thời trang kết hợp với Puma. Năm 2017, ca sĩ người Barbados thành lập nhãn hàng Fenty Beauty, được tạp chí Time xếp vào danh sách "Những phát minh đột phá" của năm.

Rihanna hẹn hò tỷ phú người Arập Hassan Jameel năm 2017. Từ khi yêu, Rihanna dừng sự nghiệp ca hát, dành nhiều thời gian cho bạn trai và công việc kinh doanh. Tài sản của nữ ca sĩ tăng từ khoảng 163 triệu USD (năm 2017) lên 600 triệu USD sau hai năm. Tạp chí Forbes cho biết Rihanna là nữ ca sĩ giàu nhất thế giới tính đến năm 2019.Hai người chia tay hồi tháng 1, sau ba năm yêu. Trước đó, Rihanna nhiều lần thổ lộ muốn có con, lập gia đình với Hassan.

Rihanna hẹn hò tỷ phú người Arập Hassan Jameel năm 2017. Từ khi yêu, Rihanna dừng sự nghiệp ca hát, dành nhiều thời gian cho bạn trai và công việc kinh doanh. Tài sản của nữ ca sĩ tăng từ khoảng 163 triệu USD (năm 2017) lên 600 triệu USD sau hai năm. Tạp chí Forbes cho biết Rihanna là nữ ca sĩ giàu nhất thế giới tính đến năm 2019. Sau 3 năm yêu, cô chia tay tỷ phú hồi tháng 1. Trước đó, Rihanna nhiều lần thổ lộ muốn có con, lập gia đình với Hassan.

Rihanna hiện sản xuất album thứ chín, chưa ấn định ngày phát hành. Bên cạnh đó, cô tập trung quảng bá dòng nội y của Fenty, được nhiều chuyên gia dự đoán trở nhãn hiệu nội y số một thế giới thay Victorias Secret trong tương lai không xa.Trong 15 năm ca hát, Rihanna bán hơn 250 triệu bản thu, thuộc nhóm nghệ sĩ thành công nhất. Cô cũng đoạt chín giải Grammy, 13 giải American Music, 12 giải Billboard Music và giữ sáu kỷ lục Guinness.

Rihanna hiện sản xuất album thứ chín, chưa ấn định ngày phát hành. Bên cạnh đó, cô tập trung quảng bá dòng nội y của Fenty, được nhiều chuyên gia dự đoán trở thành nhãn hiệu nội y số một thế giới thay Victoria's Secret.
Trong 15 năm ca hát, Rihanna bán hơn 250 triệu bản thu, thuộc nhóm nghệ sĩ thành công nhất. Cô đoạt chín giải Grammy, 13 giải American Music, 12 giải Billboard Music và giữ sáu kỷ lục Guinness.

Show diễn nội y của Rihanna
 
 

Show nội y của Rihanna. Video: Fenty.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét