Chưa đầy 30 tuổi, Tổng tài tập đoàn xây dựng lại tiếp nhận thêm "ghế nóng" mới

 

Chưa đầy 30 tuổi, Tổng tài tập đoàn xây dựng lại tiếp nhận thêm "ghế nóng" mới

Thứ Tư, ngày 30/12/2020 16:49 PM (GMT+7)

Đà tăng kết thúc do áp lực bán gia tăng khiến nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/12, chỉ số VN-Index giảm 1,95 điểm (0,18%) xuống 1.097,54 điểm; HNX-Index giảm 0,08% xuống 196,94 điểm và UPCom-Index giảm 0,58% xuống 73,4 điểm.

Chưa đầy 30 tuổi, Tổng tài tập đoàn xây dựng lại tiếp nhận thêm "ghế nóng" mới - 1

VN-Index giảm 1,95 điểm (0,18%) xuống 1.097,54 điểm

Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 15.000 tỷ đồng.

Nhiều Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, VCB, VNM, VJC, VRE, POW, BID, BCM…giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Dù vậy, điểm tích cực là một số cổ phiếu vốn hóa lớn như CTG, MSN, REE, VIC, BHN, SAB, HVN, PLX, MWG vẫn đóng cửa trong sắc xanh giúp thị trường không giảm quá nhiều.

Nhóm bất động sản, xây dựng dù chịu ảnh hưởng của thị trường chung nhưng vẫn có nhiều mã đóng cửa tăng khá như DIG, FCN, CII, HDG, NTL, SJS, VCG, NLG…

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, dầu khí, thép, khu công nghiệp, cao su…nhìn chung chịu áp lực bán từ thị trường chung và phần lớn đóng cửa trong sắc đỏ.

Chưa đầy 30 tuổi, Tổng tài tập đoàn xây dựng lại tiếp nhận thêm "ghế nóng" mới - 3

 HBC giảm 3,05% giá trị về mốc 15.900 đồng/cổ phiếu.

Một trong những cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh khá lớn trong phiên giao dịch hôm nay là cổ phiếu HBC của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình. Cả phiên có hơn 8,1 triệu cổ phiếu HBC được khớp lệnh. Đến cuối phiên vẫn dư mua hơn 214 nghìn cổ phiếu và dư bán 172 nghìn cổ phiếu.

Chốt phiên HBC cũng chịu áp lực bán và giảm 3,05% giá trị về mốc 15.900 đồng/cổ phiếu. Tuy vậy, tính chung qua 1 tuần cổ phiếu này vẫn tăng 3,58% giá trị.

Nhìn vào diễn biến có thể thấy cổ phiếu HBC thời gian gần đây khá khởi sắc. Tính từ đầu tháng 12 đến nay cổ phiếu này đã tăng gần 28% giá trị. Nếu tính theo mốc quý thì HBC đã tăng tới 52,5% giá trị.

Sự khởi sắc của HBC có lẽ bởi "luồng gió mới" - tân Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Viết Hiếu mới được bổ nhiệm. Ông Lê Viết Hiếu là con trai của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT của Hòa Bình. Ông Hiếu mới được trao "ghế nóng" của HBC cách đây không lâu.

Chưa đầy 30 tuổi, Tổng tài tập đoàn xây dựng lại tiếp nhận thêm "ghế nóng" mới - 4

Ông Hiếu mới được trao "ghế nóng" của HBC cách đây không lâu.

Cũng mới đây, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Lê Viết Hiếu, Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT làm thành viên Tiểu ban Đầu tư và Tiểu ban Quản trị rủi ro.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, ông Hiếu đã gánh trên vai trọng trách nặng nề của tập đoàn xây dựng lớn nhất cả nước.

Được biết ông Lê Viết Hiếu, sinh năm 1992, tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại trường California Polytechnic State University (Mỹ).

Trước khi đảm nhận vị trí điều hành cao nhất Tập đoàn Hòa Bình, ông Hiếu làm việc hai năm tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

Từ 2016 đến tháng 4/2020, ông Hiếu về làm tại Hòa Bình, đảm nhận các vị trí Giám đốc phát triển thị trường nước ngoài và Phó tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc kiêm Thành viên HĐQT.

Đến 23/7/2020, ông Hiếu chính thức được HĐQT bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Đầu năm 2020, Hòa Bình đặt kế hoạch doanh thu 20.200 tỷ đồng và lợi nhuận 720 tỷ đồng nhưng sau đó phải điều chỉnh xuống lần lượt 12.500 tỷ đồng và 125 tỷ đồng do tính toán lại tác động từ dịch bệnh. Tính đến hết quý III/2020, Hòa Bình mới thực hiện được 50% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra cả năm.

Nguồn: http://danviet.vn/chua-day-30-tuoi-tong-tai-tap-doan-xay-dung-lai-tiep-nhan-them-ghe-nong-moi-50...

Trả nợ ngân hàng, bầu Đức đang bán dần ”gà đẻ trứng vàng” duy nhất của mình

Dù hệ thống tiếp tục tình trạng tắc nghẽn nhưng dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào thị trường và VN-Index có thêm 1 phiên...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét