Thực phẩm tốt nhất để phục hồi nhanh chóng khi bị bệnh sốt xuất huyết

 

Sau khi bị sốt xuất huyết nên bổ sung nước dừa, lựu, sữa chua, lá đủ đu,... để sức khỏe tổng thể của bạn được phục hồi một cách nhanh chóng và ổn định.

Theo NDTV, nhiều yếu tố khác nhau có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, bệnh nhân bị sốt xuất huyết phải đối mặt với cơn đau dữ dội, sốt cao và suy nhược.

Trong các tình huống xấu nhất, việc phục hồi thậm chí có thể mất hàng tháng. Chế độ ăn uống của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi và sức khỏe tổng thể của chúng ta. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt nhất để phục hồi nhanh chóng.

Quả lựu

Một trong những loại trái cây lành mạnh nhất cho bệnh sốt xuất huyết là lựu. Loại trái cây này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm tốt nhất để phục hồi nhanh chóng khi bị bệnh sốt xuất huyết - 1

Lựu giúp hỗ trợ giảm mệt mỏi và kiệt sức khi bị sốt xuất huyết. Ảnh: NHẬT LINH

Lựu hỗ trợ giảm mệt mỏi và kiệt sức. Chúng có hàm lượng sắt cao, giúp người mắc bệnh sốt xuất huyết duy trì lượng tiểu cầu trong máu cần thiết và phục hồi sau bệnh sốt xuất huyết nhanh hơn.

Nước dừa

Nước dừa là một nguồn giàu muối và khoáng chất. Bạn sẽ không bị mất nước vì nó giữ cho sự cân bằng điện giải của cơ thể ổn định. Nó cũng làm giảm suy nhược và giữ cho cơ thể của bạn được kích thích.

Bạn nên uống hai cốc nước dừa mỗi ngày khi đang hồi phục sức khỏe sau khi mắc bệnh sốt xuất huyết.

Bông cải xanh

Bông cải xanh cung cấp lượng vitamin K dồi dào giúp tăng lượng tiểu cầu trong máu. Khi người bệnh sốt xuất huyết thấy số lượng tiểu cầu giảm thì nên ăn bông cải xanh để tiểu cầu trở lại bình thường.

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm nên được tiêu thụ sau khi bị sốt xuất huyết, để hỗ trợ chống lại các bệnh do vi khuẩn và vi rút gây ra.

Việc tạo ra các vi khuẩn đường ruột để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể được tăng lên nhờ men vi sinh. Bệnh nhân sốt xuất huyết được hưởng lợi từ các đặc tính tăng cường miễn dịch của nó giúp họ hồi phục nhanh hơn.

Lá đu đủ

Theo nhiều nhà nghiên cứu, lá đu đủ rất cần thiết trong cuộc chiến chống lại căn bệnh chết người này.

Chúng hỗ trợ tăng số lượng tiểu cầu. Ở bệnh nhân sốt xuất huyết số lượng tiểu cầu thường bị giảm xuống mức nguy hiểm. Thông thường, người ta đề nghị uống nước ép từ những loại lá này, theo NDTV.

Nguồn: https://plo.vn/thuc-pham-tot-nhat-de-phuc-hoi-nhanh-chong-khi-bi-benh-sot-xuat-huyet-post707379....

Hà Nội thêm 83 ổ dịch sốt xuất huyết, bệnh nhân nhập viện tăng đột biến

Dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do đang trong cao điểm mùa dịch, nguy cơ ghi nhận nhiều bệnh nhân nặng.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét