3 bộ phim VTV giờ vàng 'gây sốt' nhất 2022: Lấy nước mắt triệu khán giả!

 

Có không ít bộ phim VTV nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả trong năm 2022.

Sau một thời gian khai thác dòng phim ngành, nghề chưa mang lại dấu ấn, thị trường phim truyền hình Việt năm 2022 trở lại với chủ đề quen thuộc tâm lý - gia đình - tình cảm. Nhờ câu chuyện chân thật, gần gũi cùng dàn diễn viên thực lực những tựa phim này nhanh chóng thu hút người xem. 

Thương Ngày Nắng Về

3 bộ phim VTV giờ vàng gây sốt nhất 2022: Lấy nước mắt triệu khán giả!-13 bộ phim VTV giờ vàng gây sốt nhất 2022: Lấy nước mắt triệu khán giả!-2

Đây là một trong những phim giờ vàng trên VTV hot nhất năm 2022. Thương Ngày Nắng Về hiện tại lọt top 5 đề cử Phim truyền hình ấn tượng ở VTV Awards 2022.

Ngoài ra, NSƯT Thanh Quý vai bà Nga và Huyền Lizzie vai Vân Trang lọt top 5 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng ở VTV Awards 2022. Tuy nhiên, NS Thanh Quý đã rút khỏi giải thưởng. 

Phim xoay quanh câu chuyện về gia đình bà Nga, chồng mất sớm, một mình nuôi 3 cô con gái Vân Khánh (Lan Phương), con gái nuôi Vân Trang (Huyền Lizzie) và Vân Vân (Ngọc Huyền). Bên cạnh gia đình lớn thì những gia đình nhỏ của Vân Khánh - Đức (Hồng Đăng) hay chuyện tình yêu của Vân Trang (Huyền Lizzie) - Duy (Đình Tú) cũng thu hút không kém.

3 bộ phim VTV giờ vàng gây sốt nhất 2022: Lấy nước mắt triệu khán giả!-3

Phim lấy nước mắt của người xem nhờ tình mẫu - tử cao đẹp nhưng cũng đem lại khá nhiều tiếng cười cho khán giả khi thấy được hạnh phúc của từng nhân vật.

Những mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân, chuyện mẹ chồng nàng dâu hay ước mơ của con cái với kỳ vọng của bố mẹ được khai thác và truyền tải một cách nhẹ nhàng, gần gũi và ý nghĩa.

Mẹ Rơm

Tiếp tục khai thác tuyến đề tài tình cảm - gia đình Mẹ Rơm cũng là một điểm sáng của phim truyền hình trên VTV vào thời điểm cuối năm. Phim quy tụ dàn diễn viên miền Nam tên tuổi như Thái Hòa, Ngọc Lan, Huỳnh Hồng Loan.

Phim lấy hình ảnh người cha - Mô "gù" làm trung tâm. Một người đàn ông thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần, mang khiếm khuyết trên cơ thể nhưng có trái tim yêu thương, cưu mang một cô bé mất mẹ từ khi lọt lòng. 

3 bộ phim VTV giờ vàng gây sốt nhất 2022: Lấy nước mắt triệu khán giả!-4

Tuy ở giai đoạn đầu phim còn gây nhiều tranh cãi vì cảnh nóng, tuy nhiên, càng về sau câu chuyện về chặng hành trình nuôi con đầy cảm động của Mô "gù" đã hoàn toàn chinh phục người xem.

Bên cạnh đó, Mẹ Rơm cũng có điểm cộng lớn là diễn xuất của dàn diễn viên tên tuổi. Đặc biệt là Thái Hòa - sao nam thể hiện được hình ảnh người cha đáng thương và đáng yêu. 

Gara Hạnh Phúc

Gara Hạnh Phúc xoay quanh cuộc đời Sơn Ca (Quỳnh Kool) được ông dạy nghề sửa xe, lớn lên, cô theo học Cao đẳng Kỹ thuật và trở thành thợ sửa xe ô tô. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Sơn Ca luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan và vượt lên chính mình.

Không chỉ Sơn Ca mà các tuyến nhân vật quanh cô - mỗi người cũng mang những "góc khuất" riêng của số phận nhưng ai cũng mong muốn và nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn. 

3 bộ phim VTV giờ vàng gây sốt nhất 2022: Lấy nước mắt triệu khán giả!-5

Phim còn "viral" trên mạng xã hội nhờ những tuyến nhân vật dí dỏm, tạo nên nhiều tình huống hài hước. Điều này thể hiện khi những cái tên “Trung trâu”, “Cá đông lạnh”, "Chị đường Cẩm Khê"… xuất hiện liên tục trên các diễn đàn mạng xã hội. Quỳnh Kool vai Sơn Ca cũng lọt top 5 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng ở VTV Awards 2022. 

3 bộ phim VTV giờ vàng gây sốt nhất 2022: Lấy nước mắt triệu khán giả!-6Phim
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét