Mẹo chữa đau đầu vì uống rượu trong năm mới

 

Để tránh đau đầu sau khi uống rượu chúng ta nên bổ sung vitamin B6, đồ uống có chất điện giải và tập thể dục.

Sau khi uống rượu, nhiều người thường gặp phải tình trạng đau đầu. Theo Boldsky, dưới đây là những cách giúp giảm tình trạng đau đầu khi uống rượu:

Bổ sung vitamin B6

Rượu sẽ làm giảm lượng vitamin B, khiến cơ thể bạn khó chuyển hóa và loại bỏ rượu. Bằng cách uống vitamin B6, cho dù uống trước hay sau khi uống rượu cũng có thể giảm nguy cơ bị đau đầu. Các nguồn vitamin B6 tốt nhất là cá, gan bò và các loại thịt nội tạng, khoai tây và trái cây (trừ cam, quýt).

Mẹo chữa đau đầu vì uống rượu trong năm mới - 1

Bổ sung vitamin B6 có thể làm giảm đau đầu sau khi uống rượu

Tiêu thụ đồ uống bù chất điện giải

Uống rượu sẽ làm mất nước và rút cạn chất điện giải trong cơ thể. Việc tiêu thụ đồ uống có chứa chất điện giải bổ sung có thể hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng chất điện giải và đồng thời giúp chúng ta giữ đủ nước.

Tiêu thụ một ít thức ăn

Việc ăn uống sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu của chúng ta. Trong trường hợp đau đầu do nôn nao chúng ta có thể ăn chuối, dưa hấu, bánh mì kẹp thịt, cá hồi, phở gà…để giảm đau đầu.

Tập thể dục nhẹ

Khi uống rượu, chúng ta có thể tập thể dục nhẹ vào ngày hôm sau để giúp cơ thể tăng tốc quá trình trao đổi chất, loại bỏ rượu và các chất độc liên quan nhanh hơn.

Nguồn: https://plo.vn/meo-chua-dau-dau-vi-uong-ruou-trong-nam-moi-post714592.html

Đừng để rước tỉ thứ bệnh vì uống rượu sai cách rồi ân hận không biết những điều này sớm hơn

Đối với nhiều người, uống rượu bia là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, trước khi uống cần biết những điều này để hạn chế tối đa tác hại do rượu gây nên.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét