Chia sẻ rầm rộ cảnh hở phản cảm của Ngọc Trinh, Chị Chị Em Em 2 chẳng còn gì để khoe?

 

Tìm kiếm từ khóa Chị Chị Em Em 2 trên mạng, khán giả dễ thấy những kết quả nổi bật nhất đều xoay quanh việc "hở bạo" của Ngọc Trinh.

Chị Chị Em Em 2 là một trong hai bộ phim Việt Nam duy nhất ra rạp dịp Tết Quý Mão 2023. Đến nay, sau hai tuần trụ rạp, tác phẩm của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã kiếm được khoảng 86 tỷ đồng. Đây nhìn chung vẫn là một kết quả khả quan với mặt bằng phim điện ảnh Việt Nam năm vừa qua. Hiện, Chị Chị Em Em 2, tương tự Nhà Bà Nữ, đang trong giai đoạn chạy nước rút để tối ưu doanh thu trước khi bom tấn Ant-Man and the Wasp: Quantumania ra rạp từ 17/2 tới.

Không thể phủ nhận thành tích bán vé Chị Chị Em Em 2 có được phần lớn là nhờ hiệu ứng truyền miệng của khán giả cũng như số lần được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, nếu quan sát các nội dung liên quan đến Chị Chị Em Em 2 xuất hiện trên mạng xã hội cũng như các bài báo về phim, dễ dàng nhận ra một kịch bản chung. Đa phần chúng đều xoay quanh những cảnh lộ ngực, khỏa thân táo bạo của Ngọc Trinh.

Chia sẻ rầm rộ cảnh hở phản cảm của Ngọc Trinh, Chị Chị Em Em 2 chẳng còn gì để khoe? - Ảnh 2.

Chia sẻ rầm rộ cảnh Ngọc Trinh hở ngực

Trong Chị Chị Em Em 2, Ngọc Trinh vào vai Nhi, một cô gái bán hoa sống trong ổ mại dâm khu Bồ-rệt. Cảnh mở đầu phim, Nhi đang xúng xính váy áo trên đường thì chị bị chiếc xe ô tô chở Ba Trà (Minh Hằng) phóng qua hắt bùn lên người. Bị lấm lem từ đầu đến chân, Nhi cầm gầu nước đầy dội xuống từ đỉnh đầu. Rồi cô cứ thế hiên ngang bước đi với bộ dạng ướt lướt thướt ấy, mặc kệ cái nhìn quan ngại của những người xung quanh.

Chỉ vài chục phút sau cảnh mặc quần áo ướt đi trên đường, Ngọc Trinh tiếp tục khiến khán giả đỏ mặt trong phân cảnh Nhi đột nhập vào nhà Ba Trà rồi "tự nhiên như ruồi" cởi bỏ hết quần áo, khỏa thân trước mặt đàn chị. Trong phần còn lại của bộ phim, nhân vật Nhi còn "đốt mắt" khán giả không ít lần khi khoác lên mình những bộ đồ nội y nửa kín nửa hở hững hờ.

Về mặt xây dựng cốt truyện và tâm lý nhân vật, những phân cảnh này nhìn chung hợp lý và phù hợp với thân phận một cô gái điếm mặt dày mày dạn, thừa thù đoạn nhưng thiếu sự thanh lịch, tinh tế như Nhi. Trong thời gian qua, đây cũng là những cảnh phim được khán giả - và cả truyền thông - xôn xao bàn tán khi nhắc đến Chị Chị Em Em 2. Tới một thời điểm, nhắc đến bộ phim, người ta khó nhớ đến điều gì khác ngoài tấm thân ngọc ngà nửa kín nửa hở của nữ hoàng nội y.

Chia sẻ rầm rộ cảnh hở phản cảm của Ngọc Trinh, Chị Chị Em Em 2 chẳng còn gì để khoe? - Ảnh 3.
Chia sẻ rầm rộ cảnh hở phản cảm của Ngọc Trinh, Chị Chị Em Em 2 chẳng còn gì để khoe? - Ảnh 4.

Cảnh phim của Ngọc Trinh khơi mào cho hàng loạt tranh cãi xoay quanh Chị Chị Em Em 2 (Ảnh: Muse Films)

Trong ba ngày đầu năm, cũng là ba ngày phát hành đầu tiên của Chị Chị Em Em 2 tại rạp, phim chỉ kiếm được 21 tỷ đồng - tương đương 7 tỷ đồng/ngày. Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vào ngày 26/1, doanh thu phim mới thu 36,5 tỷ đồng và chưa chạm mốc 40 tỷ đồng - con số vẫn được coi như mốc hòa vốn tương đối cho một tựa phim Việt. Doanh thu Chị Chị Em Em 2 bắt đầu khởi sắc từ sau kỳ nghỉ Tết - trùng với thời điểm những cảnh khỏa thân, hở bạo của Ngọc Trinh trở thành chủ đề bị đem ra mổ xẻ trên các trang tin và mạng xã hội. Trong một tuần vừa qua, Chị Chị Em Em 2 đã thu thêm khoảng 48 tỷ đồng từ phòng vé - con số cao hơn hẳn tổng doanh thu của phim trong mùa cao điểm Tết.

Ngày 30/1, fanpage chính thức của Chị Chị Em Em 2 đã chia sẻ một video dài 28 giây cắt từ đầu phim, đưa lên mạng xã hội trọn vẹn cảnh lộ ngực của Ngọc Trinh. Đoạn phim nhận về 1.800 lượt xem, 1.000 lượt bình luận và 272 lần chia sẻ - nhiều hơn tuyệt đại đa số bài đăng quảng bá phim trước đó trên fanpage này. Cũng chính video đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi lớn nhất xoay quanh phim kể từ thời điểm nó ra mắt, kéo các cây bút điện ảnh và khán giả vào cuộc.

Chia sẻ rầm rộ cảnh hở phản cảm của Ngọc Trinh, Chị Chị Em Em 2 chẳng còn gì để khoe? - Ảnh 5.

Bài đăng quảng bá phim của một cụm rạp khiến khán giả phẫn nộ (Ảnh: Facebook)

Chia sẻ rầm rộ cảnh hở phản cảm của Ngọc Trinh, Chị Chị Em Em 2 chẳng còn gì để khoe? - Ảnh 6.

Bài đăng trên Instagram của Ngọc Trinh (Ảnh: IG)

Không chỉ nhà sản xuất lạm dụng cảnh lộ ngực của Ngọc Trinh làm công cụ để câu khách, fanpage của một hệ thống rạp chiếu phim tại Việt Nam cũng khiến công chúng phẫn nộ khi sử dụng bức hình chụp từ video kể trên để quảng bá, thu hút khán giả mua vé. Chính nữ hoàng nội y khi chia sẻ phản hồi của khán giả về Chị Chị Em Em 2 trên chế độ story của Instagram cá nhân cũng chọn đăng lại một clip quay đúng cảnh này.

Chính nhà sản xuất phim đã "đầu têu" sử dụng cảnh nóng gây tranh cãi để "hâm nóng" tên tuổi Chị Chị Em Em 2, cũng không lạ khi có hàng nghìn khán giả hùa theo, tiếp tục chia sẻ những hình ảnh này. Đáng nói, cảnh Nhi mặc áo ướt lộ ngực trần là một trong những phân cảnh nhạy cảm khiến Chị Chị Em Em 2 được gắn nhãn C18 hay cấm phổ biến cho khán giả dưới 18 tuổi. Việc nhà sản xuất đăng công khai video cảnh phim này, và khán giả chia sẻ lại rầm rộ trên mạng xã hội, chính là phát tán văn hóa phẩm 18+. Điều này đi ngược lại mục tiêu ban đầu của việc dán nhãn phân loại độ tuổi khán giả.

Chị Chị Em Em 2 bế tắc nếu thiếu da thịt của Ngọc Trinh?

Khán giả xem Titanic (1997) sẽ nhớ mãi khoảnh khắc Jack và Rose đứng trên mũi tàu; tương tự, khi thấy cảnh Ryan Gosling và Emma Stone khiêu vũ dưới ánh hoàng hôn, khán giả sẽ lập tức nhớ đến La La Land (2016)… Lịch sử điện ảnh không thiếu những khoảnh khắc, những cảnh phim nổi tiếng tới độ người ta sẽ nhớ nó hơn nhớ tên tuổi tác phẩm. Đó là những khoảnh khắc chói sáng, cô đọng cho mọi thứ thuộc về bộ phim - không chỉ nhân vật, khung cảnh mà còn là câu chuyện và cảm xúc.

Khoảnh khắc Ngọc Trinh bước đi hiên ngang, guốc kẹp một bên nách, áo ướt bó sát người chắc chắn là một cảnh phim mà người ta sẽ nhớ đến khi nói về Chị Chị Em Em 2. Trong tác phẩm mới của Vũ Ngọc Đãng, ta đang chứng kiến việc một cảnh phim rất phụ đột ngột trở nên siêu nổi nhờ đánh trúng điểm nhạy cảm của khán giả dành cho các nội dung sốc, sex.

Chia sẻ rầm rộ cảnh hở phản cảm của Ngọc Trinh, Chị Chị Em Em 2 chẳng còn gì để khoe? - Ảnh 7.

Trang phục táo bạo của Ngọc Trinh trong Chị Chị Em Em 2 (Ảnh: Muse Films)

Những cảnh hở bạo của Ngọc Trinh, theo chia sẻ của chính Vũ Ngọc Đãng và nhà sản xuất Will Vũ, đã nằm trong tính toán của nhà sản xuất. Cái đích họ nhắm tới không chỉ là xây dựng chân dung một cô gái bán hoa táo tợn và trơ trẽn mà còn khơi lên tranh cãi từ hàng ghế khán giả. Tuy nhiên, không rõ tình cảnh khán giả nói về Ngọc Trinh nhiều hơn nói về những gì thực sự diễn ra trên màn ảnh hiện tại có nằm trong tính toán của họ hay không. Một bộ phim với nhân vật nữ chính hai lần lộ ngực và khoe da thịt hầu như xuyên suốt sẽ còn lại gì nếu Ngọc Trinh không cởi đồ?

Chị Chị Em Em 2 khai thác câu chuyện đấu đá của hai mỹ nhân đệ nhất Sài Thành những năm đầu Thế kỷ XX với tinh thần đề cao sức mạnh nữ quyền. Nhưng xem phim, khán giả dễ nhận ra bộ tiêu chuẩn đầu tiên và xuyên suốt, được hai đại mỹ nhân nhắc đi nhắc lại chính là làm đàn ông hài lòng. Các cô gái mại dâm ở Bồ-rệt bị định giá dựa trên việc họ vừa mắt cánh đàn ông đến đâu, các "hot girl" đương thời đấu đá nhau để giành lấy vị công tử giàu có nhất, bài học của Ba Trà cũng chỉ xoay quanh việc làm sao để nâng cao giá trị của mình trong mắt đàn ông… Cách Ba Trà và Tư Nhị ăn miếng trả miếng tới cùng trong hồi cuối phim cũng đi ngược tinh thần tập thể, sự nâng đỡ, tương trợ lẫn nhau giữa những người phụ nữ. Nói cách khác, bộ phim tự nhận mình cổ vũ phong trào nữ quyền lại cho thấy xu hướng phản nữ quyền không thể che giấu.

Không chỉ thất bại trong cách truyền tải thông điệp, phim cũng gây hụt hẫng khi xây dựng đường dây câu chuyện quá đơn giản, bỏ lại nhiều lỗ hổng tình tiết. Xuyên suốt Chị Chị Em Em 2, các mỹ nhân liên tiếp giăng bẫy hãm hại nhau, nhưng mỗi kế hoạch mới nghe tưởng chừng thâm sâu này đều để lộ điểm bất khả thi ngay từ tiền đề: làm thế nào một cô gái với xuất thân như Nhi, bị bóc lột tới tận xương tủy và cả xã hội coi khinh đột ngột đủ uy tín để trở thành trùm cuối của một kế hoạch lừa đảo quy tụ biết bao con người? Ba Trà nổi tiếng sắc sảo mặn mà sao lại có thể quá dễ dàng bị qua mặt… Cứ như thể mỗi lần bộ phim cố gắng giải quyết một vấn đề, nó lại tạo ra thêm nhiều vấn đề bị bỏ ngỏ khác.

Chia sẻ rầm rộ cảnh hở phản cảm của Ngọc Trinh, Chị Chị Em Em 2 chẳng còn gì để khoe? - Ảnh 8.

Cái kết của Chị Chị Em Em 2 đơn thuần chỉ là màn đấu đá ăn miếng trả miếng giữa hai người phụ nữ (Ảnh: Muse Films)

Sau cùng, trong một bộ phim mà mọi thứ đều màu mè nhưng dang dở, dường như chỉ có các cảnh nóng của Ngọc Trinh là thật. Nó chứng minh Nhi đẹp. Nó thể hiện cô gái là kiểu người giàu tham vọng, trơ trẽn, mưu mô, bất chấp thủ đoạn để đổi đời nhưng sau cùng vẫn không thể sống khác bản chất của mình. Sự phồn thực của Ngọc Trinh, cùng một vài phân đoạn hài hước rời rạc được cài cắm đây đó trong phim, sau cùng là những điều đáng nhớ nhất khi nói về Chị Chị Em Em 2.

Trong khi tiếng cười được gia giảm khá phù hợp, thì màn khoe da thịt của Ngọc Trinh lại quá dài. Ngay trong hồi một của phim, Nhi đã đi từ chỗ để lộ vòng một không có gì che chắn tới khỏa thân chỉ sau vài phút; trong phần còn lại của phim, trang phục yêu thích của cô nếu không phải nội y thì cũng là những váy vóc để lộ nhiều phần da thịt. Nó khiến sự thô lấn át cảm giác thật (thật với tính cách của nhân vật), vô hình trung khiến khán giả sau cùng không còn nhớ Chị Chị Em Em 2 có gì ngoài cảnh Ngọc Trinh mặc chiếc áo trắng ướt rượt tới lộ cả ngực, nách cắp guốc, hiên ngang bước đi giữa khu chợ đông nghẹt người trên nền nhạc xập xình.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét