Diễn viên Lan Phương: "Tôi chưa nghĩ đến đám cưới sau 5 năm chung sống..."

 

Nữ diễn viên cho biết sau 5 năm chung sống với ông xã ngoại quốc, cả hai đang mong chờ có thêm em bé thứ hai.

Trao đổi với chúng tôi, Lan Phương cho biết cô có cuộc sống êm đềm khi chuyển ra Hà Nội. Nữ diễn viên cảm thấy nhịp sống và cách làm việc ở thủ đô hợp với tính cách của mình. Do đó, Lan Phương tự nhận bản thân luôn tràn đầy năng lượng, sáng tạo.

"Cuộc sống ở Hà Nội hợp với người lành tính như tôi"

- Là một trong những nữ diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ VTV, đóng phim liên tục, đã khi nào chị rơi vào trạng thái kiệt sức hoặc nhàm chán?

Tôi không đóng phim nhiều đến mức như vậy đâu. Nếu có bị mệt mỏi, quá sức đó là do tôi làm nhiều việc cùng một lúc như đóng phim, chăm sóc con nhỏ, kinh doanh… mà thôi. Dù vậy tôi luôn tìm được cách để lấy lại năng lượng và sự tươi mới để làm tốt mọi việc. Do đó, tôi vẫn luôn có thời gian chăm sóc chính bản thân mình.

Diễn viên Lan Phương: Tôi chưa nghĩ đến đám cưới sau 5 năm chung sống... - Ảnh 1.

Lan Phương cho biết cô có khả năng cảm nhận tường tận các lớp cảm xúc của nhân vật.

- Các bộ phim của VFC đa số xoay quanh đề tài gia đình, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu… Để tránh lặp lại chính mình trong các bộ phim đó, chị làm gì khi thực hiện vai diễn mới?

Tôi tập trung vào kịch bản. Mỗi kịch bản là một câu chuyện và nhân vật khác nên dù có vẻ tương đồng về vai trò làm dâu nhưng lại có những điểm khác biệt. Tôi có thể hiểu nhân vật, hình dung nhân vật một cách chi tiết và cũng hiểu tường tận các lớp cảm xúc của nhân vật khá nhanh. Có thể đây là khả năng riêng của tôi.

- Vậy với khả năng đó, khi đóng chung với các đồng nghiệp ít kinh nghiệm hơn như Khả Ngân, Lan Phương hẳn sẽ làm họ khớp?

Việc họ có bị khớp hay không thì tôi không biết. Nhưng tôi nghĩ là diễn viên chuyên nghiệp rồi nên ai cũng sẽ có khả năng tập trung và làm tốt nhất nhân vật của mình. Khả Ngân là cô gái mạnh mẽ, thông minh, và cũng có rất nhiều năng lượng.

- Lan Phương dường như có ít bạn thân trong nghề? Quan điểm của Lan Phương về tình bạn trong showbiz?

Có lẽ do tính cách khiến cho mình như vậy. Cuộc sống của tôi có 2 vòng tròn mối quan hệ, vòng tròn nhỏ trong tâm là dành cho những người trong gia đình, hoặc những người thật sự quan tâm, hiểu mình. Đó cũng là những người mà tôi dành nhiều tâm trí và sức lực cũng như tình yêu cho họ. Họ cũng là những người thật sự tác động đến cảm xúc và các quyết định của tôi.

Vòng tròn rộng hơn bên ngoài là mối quan hệ ngoài xã hội. Đó là những người tôi làm việc cùng, quan tâm chia sẻ lẫn nhau trong công việc, hoặc đơn thuần là mối quan hệ công việc chuyên nghiệp, với nguồn năng lượng vui tươi, tích cực.

Tôi ít đi chơi, chỉ chia sẻ chuyện riêng với người thật sự hiểu mình, nên các mối quan hệ của vòng tròn ngoài sẽ không có nhiều sự chia sẻ. Và các mối quan hệ vòng ngoài này cũng sẽ không có nhiều tác động lên cuộc sống của tôi.

- Ít diễn viên miền Nam nào ra Bắc có thể ở lại và đóng nhiều phim như Lan Phương. Bạn nghĩ mình có thể hòa nhập được vì lý do gì?

Có lẽ vì bố mẹ tôi là người Hà Nội nên việc lớn lên trong gia đình có nhiều nét văn hóa Bắc như vậy khiến tôi hòa nhập nhanh hơn khi ra đây. Ngoài ra, văn hóa ngoài Bắc thiên về gia đình. Trong công việc, mọi người quan tâm đến chất lượng công việc hơn là các thứ diêm dúa xung quanh. Diễn viên phần lớn không tạo chiêu trò để đi lên nên có vẻ hợp với sự lành tính của tôi hơn.

Mua nhà và xe sau 5 năm ra Hà Nội sống

- 5 năm qua, kể từ ngày chuyển ra Hà Nội, công việc, sự nghiệp của Lan Phương thành công hơn. Nhờ các bộ phim của VFC, thu nhập của Lan Phương hẳn cũng tăng nhiều so với khi ở TP.HCM?

Chắc chắn khi làm việc chăm chỉ, mỗi ngày tốt hơn thì thu nhập cũng sẽ tỷ lệ thuận với điều đó. Nhưng với tôi, việc học hỏi, nỗ lực để phát triển bản thân cũng là một điều vô cùng quan trọng.

- Ở hậu trường, mọi người vẫn nói rằng, các nữ diễn viên đóng phim VFC có thu nhập rất cao từ quảng cáo, sự kiện. Vì vậy họ có thể nghỉ đóng phim vài năm cũng vẫn sống tốt?

Với tôi, đóng phim là một niềm vui và sự háo hức lớn nên nếu nói ngừng vài năm thì có vẻ khá khó khăn. Tôi lại là người cầu tiến, luôn mong muốn làm tốt hơn mỗi ngày, trong đó có việc diễn xuất.

- Thời gian đầu ra Hà Nội, Lan Phương đi taxi, ở nhà thuê. Hiện tại, chị đã tậu nhà mới và xe hơi ở Hà Nội chưa?

Tôi đã có cả hai.

- Chồng bạn bị áp lực trước khả năng kiếm tiền của vợ?

Anh ấy luôn tự hào vì những gì tôi làm được. Còn áp lực thì tôi nghĩ ai cũng có những áp lực riêng của mình, không có áp lực nào là nhiều hơn.

- Sau khi sinh con gái, các dự án phim liên tiếp nhưng vẫn chăm sóc, quán xuyến gia đình, điều này có làm Lan Phương quá tải?

Chắc chắn là có những lúc tôi kiệt sức, và áp lực rất rất nhiều khi vừa đóng phim, khởi nghiệp kinh doanh một mình và vẫn phải làm tốt nhất vai trò làm mẹ. Nhưng tôi là người suy nghĩ tích cực và may mắn có khả năng tự tái tạo năng lượng, niềm hứng khởi khá tốt. Vì vậy sau những lần kiệt sức thì tôi lại đứng dậy mạnh mẽ và làm tốt hơn.

- Ông xã hỗ trợ, chia sẻ với Lan Phương trong cuộc sống, công việc thế nào?

Anh ấy giúp đỡ tôi những gì có thể, đặc biệt trong 2 năm tôi vừa đóng phim "Thương ngày nắng về" và khởi nghiệp là giai đoạn khó khăn, mệt mỏi áp lực nhất. Năm nay, anh ấy sẽ tham gia nhiều hơn vào việc kinh doanh của tôi. Tôi rất vui với điều đó. Nhưng trong giai đoạn nào thì anh ấy vẫn luôn là người chồng, người cha rất tốt.

- Anh ấy có trách khi Lan Phương đi quay liên tiếp, thường xuyên vắng nhà?

Anh ấy không trách móc, chỉ lo lắng cho sức khỏe của tôi mà thôi.

- Mặc dù anh ấy hiện đại, suy nghĩ cởi mở nhưng trước mỗi kịch bản có cảnh tình tứ, hôn bạn diễn nam, Lan Phương có nói trước với chồng?

Các phim tôi đóng hầu như không có cảnh ôm hôn nào quá thân mật nên tôi không lo lắng gì. Anh ấy cũng không quan tâm nhiều vì coi đó là một phần công việc của vợ. Anh ấy tôn trọng công việc diễn xuất của Phương, luôn muốn tôi làm tốt và làm nhiều hơn nữa việc mà mình yêu thích, có khả năng làm tốt.

Tôi chưa nghĩ đến đám cưới

- Theo Lan Phương, để cân bằng giữa công việc và gia đình khó khăn thế nào. Có khi nào bạn nghĩ để có hạnh phúc, người phụ nữ đôi khi cần phải đánh đổi, hy sinh?

Hy sinh đầu tiên là sức khỏe của mình. Trong 2 năm qua, tôi phải đi viện khá nhiều lần. Nhưng theo thời gian tôi học cách cân bằng, học hỏi không ngừng mỗi ngày để nâng cao các kỹ năng của mình. Ví dụ diễn tốt hơn thì sẽ quay nhanh hơn, được về sớm hơn với gia đình. Bên cạnh đó, tôi học kỹ năng quản lý tốt hơn, có thể quản lý công ty, nhân sự từ xa. Và khi biết cách chăm sóc con tốt hơn để con hiểu được công việc của mẹ và bé sẽ không buồn khi mẹ đi quay nhiều. Tôi cũng cố gắng để hai vợ chồng dành thời gian đi ăn hoặc đi chơi riêng nhiều hơn.

Tôi và anh ấy chưa từng đặt ra các quy tắc nào vì tất cả quy tắc cũng không đảm bảo hôn nhân hạnh phúc nếu cả hai không có sự chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu nhau.

Diễn viên Lan Phương: Tôi chưa nghĩ đến đám cưới sau 5 năm chung sống... - Ảnh 2.

Lan Phương bên chồng và con gái

- Ai cũng muốn làm tất cả mọi việc thật tốt nhưng không đơn giản vì một ngày chỉ có 24 giờ mà thôi?

Tôi dành thời gian cho con nhiều nhất có thể, và nếu có ít thời gian, tôi vẫn luôn quan sát con để hiểu bé từng chút một. Vì vậy tôi và con có mối quan hệ đặc biệt, dịu dàng, hiểu nhau. Với chồng, sắp tới khi anh ấy tham gia nhiều hơn vào việc kinh doanh cùng tôi thì cả hai sẽ có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Cùng nhau làm việc và tạo ra các giá trị là điều tôi luôn mong muốn.

- Sau thời gian gắn bó, tính cách gì ở ông xã mà chị hài lòng nhất?

Anh ấy quan tâm và chăm sóc vợ con rất tốt. Anh ấy luôn dành thời gian lắng nghe tất cả những suy nghĩ của tôi dù không phải lúc nào anh ấy cũng hiểu hết bởi tôi lúc nào cũng có rất rất nhiều ý tưởng, suy nghĩ, cảm nhận. Ngoài ra, anh ấy tỉ mỉ và giỏi trong việc giấy tờ và máy tính, đồ điện…

- Lan Phương và chồng có dự định tổ chức đám cưới cũng như kế hoạch có thêm em bé thứ hai?

Tôi không nghĩ gì đến đám cưới. Còn anh ấy bảo nếu tổ chức đám cưới, chỉ cần yêu cầu tôi một điều là... đến đúng giờ. Gia đình tôi rất muốn có em bé thứ 2 nhưng may mắn chưa đến.

- Cảm ơn những chia sẻ của Lan Phương!

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét