Kiều Minh Tuấn: “Tôi thích nấu ăn, đi dạo, không quan tâm đến chuyện tình cảm”

Chiều 21/8, Kiều Minh Tuấn dự ra mắt phim điện ảnh “Kẻ ẩn danh” tại TP.HCM. Trong phim, anh vào vai Lâm - người đàn ông chân chất, luôn đặt vợ con và hạnh phúc gia đình lên hàng đầu. Vai diễn của Kiều Minh Tuấn cũng nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả khi lần đầu thử sức với thể loại hành động, nhiều cảnh võ thuật. Dịp này, anh có buổi trò chuyện cùng chúng tôi.

Hình ảnh Kiều Minh Tuấn trong phim "Kẻ ẩn danh"

- Việc giảm 10kg để đóng phim ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ra sao?
- Tôi có huấn luyện viên cá nhân. Song tôi không thực hiện theo liệu trình giảm cân khoa học, làm ngược lại hoàn toàn nên sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều. Do thời gian gấp, tôi bị nóng lòng, nhịn ăn, mất ngủ… dẫn đến bị mất cơ, căng thẳng. Nếu có cơ hội, tôi sẽ ép cân tốt nhất là trong nửa năm thì cơ thể sẽ đẹp và khỏe hơn.

Lúc trước tôi khoảng 78kg, hiện tôi 67kg. Tôi không hài lòng với ngoại hình hiện tại. Tôi mong muốn tập gym nhiều hơn để lấy lại phong độ. Tôi vừa bị tai nạn nhẹ nên chưa thể quay lại phòng tập. Khi khỏe lại, tôi sẽ cố gắng duy trì việc tập luyện.

Khi đi phim, tôi nói mọi người đừng ăn đồ ăn ngon trước mặt tôi. Kiên trì được vài ngày thì tôi không chịu được, lại “bung xõa” ăn uống thoải mái với đoàn phim (cười).

Kiều Minh Tuấn giảm 10kg để vào vai Lâm trong "Kẻ ẩn danh"

- Nhiều khán giả phong anh là “đả nam” trong lần trở lại điện ảnh này. Anh nghĩ sao?

- “Đả nam” thì phải như Johnny Trí Nguyễn, anh ấy có võ thật, chứ tôi thì không phải. Lúc quay xong cảnh hành động, đạo diễn nói tôi có biểu cảm hợp phim hành động, sau này có muốn trở thành ngôi sao phim hành động hay không. Tôi trả lời là không vì khi quay tôi quá mệt mỏi. Tôi thấy đạo diễn có vẻ cũng khá buồn. Trước đây, tôi từng nói mình thích nhân vật gai góc, khác với con người thật để bản thân khám phá nhiều hơn. Khi lên phim, khán giả vẫn thấy được hình ảnh của Kiều Minh Tuấn nhưng sẽ khác với dáng đi trong phim khác. Còn phần thoại, nếu nói nhanh thì tôi bị líu lưỡi, chỉ diễn bằng ánh mắt, cơ thể…

Kể cả chuyện nói tôi giống người này người kia, tôi muốn yên thân nhưng không hiểu sao họ lại làm kiểu đó để câu view. Tôi không tự nhận mình đẹp như ai, rất khổ tâm. Như hôm nay một fan nói tôi giống HIEUTHUHAI, tôi phải chỉnh bạn fan ấy ngay. Nhiều khi người ta hơn mình mà bị so sánh với mình thì họ cũng khó chịu.

Thật sự tôi từng nổi điên khi bị chửi oan, muốn gặp người đó để đối chất, mà không phải một người chửi mà rất nhiều người. Song tôi không thể che miệng họ lại. Tức thì tôi để trong lòng. Chắc chắn có thời gian thì mọi người sẽ nhìn lại để hiểu tôi là người ra sao. Tôi nghĩ tin đồn thì cũng chỉ là tin đồn. Dù là thật hay giả thì cũng không nên đính chính vì tôi không giỏi văn. Tôi chỉ thích tự so sánh với bản thân mình. Ví dụ như nếp nhăn hôm nay của tôi nhiều hơn hôm qua, phải tẩy da chết...

- Lý do anh nhận làm phim với một đạo diễn chưa nhiều tên tuổi, thậm chí là phim đầu tay?
- Tôi không tự tin, vỗ ngực nói bản thân giỏi về nghề để bao luôn đạo diễn. Tôi không rành về kịch bản, sản xuất, phát hành nên vẫn chỉ làm thuê. Tôi cố gắng, đa phần phải gặp trực tiếp với đạo diễn để trao đổi. Tôi thấy đạo diễn là người có tâm hồn đẹp với điện ảnh, dù có thiếu sót. Nhưng nhìn chung khi có người yêu nghề mãnh liệt, chỉn chu từng chút… thì sao mình lại từ chối họ. Có thể dự án này không có gì ghê gớm nhưng là bàn đạp, tiếp sức cho họ tiếp tục với nghề.
- Hiện cuộc sống anh ra sao?

- Mỗi năm, tôi tham gia khoảng một phim, coi như đủ sống. Tôi thuộc dạng ít mua sắm, tốn tiền nhiều nhất vào việc ăn uống. Tôi tự đi chợ suốt, mua đồ ăn, nấu cơm... Lâu lâu có bạn bè đến chơi tôi vẫn nấu ăn chiêu đãi, nhưng mọi người phải đợi khoảng hai tiếng mới được thưởng thức vì tôi nấu hơi lâu.


Hình ảnh gần đây của Kiều Minh Tuấn.

Tôi thích trải nghiệm, khám phá nhiều nơi, được trò chuyện với nhiều người, ngắm cảnh… Thậm chí khi đi quay ở tỉnh thì tôi sẽ chạy đến chợ gần nhất để ăn sáng, thông qua đó tôi hiểu được văn hóa của địa phương.Khi không đóng phim, tôi ở nhà, xem phim, đi dạo. Tôi đặc biệt thích đi dạo vì nhìn thấy được nhiều kiểu người trong cuộc sống. Tôi thích phân tích, bắt chước theo những gì mọi người làm. Thỉnh thoảng tôi thích đi xe ôm, được ngồi ở phía sau. 

- Anh tạo niềm vui trong cuộc sống ra sao?

- Tôi không có nhiều thú vui cá nhân. Tôi chỉ cần thấy người khác hạnh phúc, nhìn người đối diện mặc đẹp hay thấy một người dắt chó đi dạo cũng đủ khiến tôi thích thú. Tôi thích nấu ăn, sơ hở là nấu ăn. Thậm chí người nhà khi đi chợ phải gọi điện hỏi tôi món đó được bán ở gian hàng nào. Đi chợ, có khoảng thời gian tôi không thấy cô bán rau nhưng sau đó cô bán lại, cô mang nón, đầu cạo hết tóc do bị bệnh. Nhìn hình ảnh đó giúp tôi có động lực hơn trong cuộc sống, tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ, cố gắng vượt qua những khó khăn, không than phiền, trách móc ai.

Hiện tôi không quan tâm đến chuyện tình cảm, cũng không có dự định gì mới. Ưu tiên hàng đầu của tôi là mẹ và gia đình. Tôi có những kế hoạch cho gia đình của mình và đang trong quá trình thực hiện.

Nam diễn viên nói mỗi năm anh tham gia khoảng một phim nên đủ sống. Ưu tiên hiện tại của anh là mẹ và gia đình. 

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét