Nguyên Vũ nói dối mẹ để đi hát, từng nghĩ không được thương

 

Nam ca sĩ Nguyên Vũ kể rằng từng nhiều lần nói dối mẹ để được đi hát. Anh cũng hiểu lầm mẹ không thương mình nhưng bình tâm hiểu ra việc nói dối quá nhiều khiến mẹ mất niềm tin.

Nguyên Vũ là khách mời tập 10 chương trình truyền hình Chuyện Tối Cùng Sao. Anh tâm sự rằng đam mê ca hát từ lúc nhỏ và thường xuyên tham gia tất cả những cuộc thi, hoạt động liên quan ca hát tại trường.

Nhờ trải nghiệm sân khấu lớn nhỏ khác nhau, anh nhận ra khuyết điểm trong giọng hát của mình và muốn khắc phục, trau dồi bằng học thanh nhạc.

Nguyên Vũ nói dối mẹ để đi hát, từng nghĩ không được thương - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyên Vũ cho biết đam mê ca hát từ nhỏ

Tuy nhiên, các phụ huynh thế hệ trước thường không thích con theo nghề hát và gia đình Nguyên Vũ cũng thế. Để học thanh nhạc, anh đã nói dối mẹ, xin tiền học thêm môn khác nhưng thực tế là mang đi đầu tư cho đam mê của mình.

Chuyện "nói dối xin tiền" lâu dần cũng bị lộ nhưng lúc này Nguyên Vũ đã bắt đầu hoạt động với vai trò ca sĩ trẻ, hát lót cho các đêm nhạc. Để được đi diễn đêm, Nguyên Vũ lại nói dối đi sang nhà bạn học nhóm.

"Trong cặp, tôi lúc nào cũng giấu bộ đồ diễn để qua nhà bạn thay ra rồi đi hát. Tôi che giấu được một thời gian và chỉ bị gia đình phát hiện khi bài báo viết về ca sĩ Phi Vũ - nghệ danh đầu tiên của tôi được đăng" - Nguyên Vũ nhớ lại.

Anh nói thêm đã bị mẹ la rất nhiều khi mọi chuyện lộ ra. Lúc đó, anh cứ nghĩ mẹ làm khó mình. "Tôi chưa hiểu mẹ nên nghĩ mẹ không thương mình. Sau khi bình tâm suy nghĩ, tôi nhận ra rằng những lời nói dối của mình chính đã phá vỡ lòng tin tưởng của mẹ dành cho tôi" - Nguyên Vũ xúc động nói. Anh nỗ lực theo đuổi nghề, chinh phục khán giả, dùng những thành tích này từng bước xây dựng niềm tin với mẹ và thuyết phục được bà.

Nguyên Vũ nói dối mẹ để đi hát, từng nghĩ không được thương - Ảnh 2.

Nhờ tình thương, chăm lo từ mẹ, anh có nhiều động lực theo đuổi nghề đến cùng

Sau này, anh ra mắt hai ca khúc Dáng Mẹ Hiền  Vầng Trăng Mẹ để tri ân người mẹ đáng kính của mình. Bà là người luôn đợi anh về khi đi hát đêm, thậm chí thức canh cửa đến 2 - 3 giờ sáng để chờ con. Đến khi con về, bà đóng cửa đàng hoàng mới lên giường đi ngủ.

Những tình thương, chăm lo từ mẹ là động lực giúp Nguyên Vũ theo đuổi ca hát đến cùng, không cho phép mình nản chí dù có nhiều thách thức và khó khăn. Bên cạnh tình yêu thương từ gia đình, Nguyên Vũ luôn khẳng định anh may mắn còn có được cả tình yêu mến của khán giả trong suốt gần 30 năm qua.

Ngoài chia sẻ về mẹ, Nguyên Vũ bật mí Tình Yêu Thầm Kín là ca khúc anh được khán giả yêu cầu trình diễn nhiều nhất. Anh cũng tham gia được hơn 500 tập phim.

Mỗi khi rảnh rỗi, anh thường xem phim kinh dị, càng ghê rợn anh càng thích. Nguyên Vũ tiết lộ bí quyết dưỡng da của anh là: "Tối về rửa mặt thật sạch, để da thật khô đi ngủ và uống nhiều nước".

Tập 10 chương trình Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21 giờ 50 phút ngày 9-8 trên THVL1.

Nguyên Vũ nói dối mẹ để đi hát, từng nghĩ không được thương - Ảnh 3.

Nguyên Vũ tiết lộ nhiều về bản thân trong chương trình

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét