Trần tình của nhóm chạy môtô "tỏ thái độ" ở phà Cát Lái

Nhóm đi môtô chạy ngược chiều ở phà Cát Lái (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) khẳng định mình được cho phép... đi ngược chiều.(?!)

Hôm qua (ngày 22-8), Báo Người Lao Động có đăng tải tin online mạng xã hội "dậy sóng" clip nhóm chừng 6 người chạy môtô ngược chiều và giành mua vé ở phà Cát Lái.

Trần tình của nhóm chạy môtô tỏ thái độ ở phà Cát Lái - Ảnh 1.

Hình ảnh trong clip gây bất bình

Theo đó, chiều 20-8, người dân đang xếp hàng để mua vé lên phà thì nhóm người đi môtô không xếp hàng ở làn xe máy mà chạy ngược chiều theo hướng ra của phà, yêu cầu nhân viên bán vé để được xuống phà trước. Lúc này, người dân đi đúng luật đã phản ứng nên hai bên đã nói qua nói lại rồi xô đẩy, chửi bới...

Ngày 23-8, anh Nguyễn Duy Kh. (người nhận chịu trách nhiệm dẫn nhóm người chạy môtô) đã có thông tin trần tình về vấn đề này.

Theo anh Kh., chiều 20-8, nhóm anh chạy môtô đến phà Cát Lái thì làn ô tô đã bị xe máy chen lấn. Lúc này, bảo vệ phà mở rào để ôtô chạy ngược chiều xuống phà.

"Thấy xe môtô chúng tôi đậu kế bên, khó cho ôtô phía sau di chuyển lên nên một người mặc đồng phục nhân viên phà và một người mặc đồ bảo vệ dân phố đã mở rào, hướng dẫn chúng tôi chạy theo ôtô để tránh tình trạng tắc nghẽn. Lúc đó tôi cũng hỏi để xác nhận thì bảo vệ nói đi được" - anh Kh. cho biết.

Cũng theo anh Kh., lúc gần đến barie (rào chắn) thì có một nhân viên bán vé chặn lại không giải quyết bán vé. Đồng thời người này nói chuyện to tiếng, không lý lẽ trong lúc anh nói chuyện rất lịch sự: "Nhân viên bán vé không muốn nghe và yêu cầu chúng tôi phải quay đầu xếp hàng lại và từ chối bán vé. Người này cũng yêu cầu chúng tôi phải kêu người mở rào làm chứng. Lúc chúng tôi di chuyển xuống làm việc với hai người đã mở rào cho qua thì biết đã xảy ra vấn đề không đồng nhất quan điểm giữa nội bộ nhân viên phà".

Chia sẻ tiếp, anh Kh. nói thời điểm trên một số người dân chờ mua vé đã nói chuyện "khó nghe". Đặc biệt là người đàn ông chở theo con gái đã chạy đến chửi một người trong nhóm anh Kh. bằng lời lẽ "không thể chấp nhận"...

"Người đàn ông này cố tình leo qua rào rồi xô xát một người trong nhóm chúng tôi. Sau đó, thành viên còn lại trong nhóm đã chạy đến can ngăn và có xô xát qua lại" - anh Kh. thông tin.

Lúc này, xác minh xong thì có một nhân viên khác từ phía phà đi tới nói bán vé cho đi qua nhưng người bán vé ban đầu vẫn không muốn bán. Chưa dừng lại, nhóm anh Kh. xuống tới nơi chờ để lên phà thì người đàn ông đã chửi bới cố tình đứng chờ nhóm môtô xuống để tiếp tục gây sự.

Trần tình của nhóm chạy môtô tỏ thái độ ở phà Cát Lái - Ảnh 2.

Anh Kh. trần tình trên mạng xã hội

"Thấy người đàn ông say xỉn nên chúng tôi im lặng và tiếp tục lên phà nhưng người này tiếp tục cố tình chạy xe chen lấn muốn đâm vào xe chúng tôi. Trong đoạn clip cũng có tiếng la hét của một bé gái (khoảng 13 tuổi) là con người đàn ông gây sự. Khi xuống phà bé đã chắp tay xin chúng tôi là đừng đánh ba con và nói là 'ba say rồi ba làm vậy là sai, ba đừng làm vậy con xấu hổ'.

Chúng tôi không cố tình lấn làn đi ngược chiều, nếu đi ngược chiều thì sẽ đi ngay từ đầu từ dưới lên chứ ai đời mà xếp hàng còn vài chục mét nữa tới cổng rồi mà lại ngược chiều để làm gì. Nếu ai có clip chứng minh chúng tôi chạy ngược chiều từ dưới lên chúng tôi xin chịu trách nhiệm" - anh Kh. trần tình.

"Đúng sai nếu hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới trật tự xã hội thì sẽ có cơ quan chức năng chính quyền vào xác minh rồi đưa ra kết luận" - anh Kh. nói.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái, cho biết không có chuyện giải quyết cho xe máy, môtô chạy ngược chiều xuống phà. Trường hợp kẹt xe quá mà không có xe hướng từ phà trở ra thì để một vài ôtô đi ngược chiều xuống phà.

"Chúng tôi không ưu ái để nhóm chạy môtô tiếp tục mua vé đi ngược chiều xuống phà" - ông Thắng khẳng định.

Chiều 23-8, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận Công an huyện Nhơn Trạch đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc liên quan nhóm đi môtô gây lộn xộn ở phà Cát Lái.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét