Có nên uống nước trà khi ăn bánh trung thu?

Chỉ nên uống trà pha loãng khi ăn bánh trung thu để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tăng thêm hương vị của món ăn. 

Dù chỉ gần cuối tháng 7 âm lịch, nhưng bánh trung thu đã sớm được bán ra trên thị trường. Nhiều người tiêu dùng tranh thủ mua để thưởng thức những bánh trung thu đầu mùa.

Cùng với bánh trung thu, trà xanh là sản phẩm đang được các nhà kinh doanh bán kèm nhiều nhất.

Trên thực tế, thói quen uống trà và ăn bánh trung thu vốn đã có từ lâu đời và dường như trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân khi vào dịp rằm tháng 8. Hiện nay một số thương hiệu bánh trung thu cao cấp còn đưa trà hoặc rượu vang vào hộp bánh trung thu, để người mua thưởng thức hoặc làm quà biếu tặng.

Có nên uống nước trà khi ăn bánh trung thu? - 1

Uống trà và ăn bánh trung thu giúp trung hòa vị ngọt của bánh. Ảnh: Nataliya Vaitkevich- Pexel

Thông tin từ web Trung tâm y tế quận 6 (TP.HCM) cho hay, việc uống trà khi ăn bánh trung thu, không có hại gì cho sức khỏe, ngược lại mang lại nhiều lợi ích. Các chất axit axetic có trong trà sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa mỡ tích tụ từ nguyên liệu của bánh. Vì vậy thưởng trà cùng bánh sẽ giúp giảm đường, kích thích hệ thần kinh, tăng cường quá trình đốt chất béo.

Tuy nhiên trà phải pha loãng, không nên pha đặc, để tránh gây hại sức khỏe khi ăn cùng bánh trung thu. Cũng không nên uống cà phê, thức uống có ga khi ăn bánh trung thu, bởi nhiều caffein hay chất kích thích luôn là kẻ thù của huyết áp cao. Thay vì những loại nước không tốt đó bạn có thể kết hợp bánh trung thu với các loại nước ép trái cây tươi.

Về vấn đề này, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia cũng khuyến nghị, người dân có thể ăn bánh trung thu và uống trà loãng hoặc ăn cùng trái cây nhiều nước như dưa chuột để làm giảm độ ngọt của bánh, và tốt cho tiêu hóa.

Chị Đoàn Hoài (quận 5, TP.HCM) cho biết, gia đình chị rất thích ăn bánh trung thu, nên ngay khi vào mùa chị đã nhanh chóng mua về.

"Gia đình tôi rất thích cảm giác quây quần cùng nhau trò chuyện, uống trà và ăn bánh trung thu. Nên ngay khi vào mùa, tôi đã mua bánh cho cả nhà. Việc vừa ăn bánh trung thu vừa uống một ngụm trà sẽ làm trung hòa hương vị bánh, không gây ngán khi ăn đem lại cảm giác ngán khi ăn, lại dễ tiêu hóa"- chị Hoài nói.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét