Mỹ: Cảnh hoảng loạn trong thảm kịch xả súng ở Lewiston


1x

Ít nhất 22 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ xả súng ở TP Lewiston, bang Maine - Mỹ. Kẻ xả súng được xác định là Robert Card, 40 tuổi.

Xả súng tại Mỹ khiến 22 người tử vong: Danh tính nghi phạm được công bố gây chú ý
Mỹ: Truy lùng kẻ xả súng hàng loạt, giết ít nhất 22 người
Xả súng tại Bỉ: Nghi phạm đã bị tiêu diệt
Vụ xả súng xảy ra tại nhà hàng Schemengees, sân chơi bowling Sparetime Recreation và trung tâm phân phối Walmart vào tối 25-10 (giờ địa phương).

Cảnh sát đang ráo riết truy lùng nghi phạm, được xác định là Robert Card, 40 tuổi.

Lệnh trú ẩn trong nhà vẫn còn hiệu lực ở Lewiston và hiện cũng được áp dụng tai thị trấn Lisbon của bang Maine, nơi xe nghi phạm được tìm thấy.

Cảnh sát đã gõ cửa từng ngôi nhà gần đó trong khi trực thăng quần thảo khu vực. Bất cứ ai đến khu vực đều bị cảnh sát vũ trang khám xét.Nghi phạm được xác định là Robert Card, 40 tuổi. Ảnh: Cảnh sát hạt Androscoggin

Card sử dụng súng trường AR 15 khi hắn bước vào sân chơi bowling Sparetime Recreation vào khoảng 19 giờ 15 phút (giờ địa phương) và bắt đầu xả súng.
Vào thời điểm Card nổ súng, có một buổi tiệc dành cho trẻ em đang diễn ra. Nhân chứng Nichoel Wyman Arel kể với CNN rằng cô thấy trẻ em ồ ạt chạy ra từ sân bowling nói trên.

Arel chứng kiến vụ việc khi đang trên xe về nhà cùng con gái, người sợ hãi đến phát khóc. Khi về đến nhà, Arel nói rằng cô đã khóa cửa nhà, kể cả cửa sổ. Cô sở hữu một khẩu súng mà cô khẳng định góp phần khiến con gái cô "yên tâm hơn".

Chủ của Sparetime, Justin Juray, mô tả cảnh tượng khi đó là "hỗn loạn kinh hoàng". Ông kể với The New York Times rằng khoảng 100-150 người, bao gồm 20 trẻ em, có mặt tại Sparetime vào thời điểm xảy ra xả súng.Vụ xả súng khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 60 người bị thương. Ảnh: Daily Mail

Kathy Lebel, đồng sở hữu Schemengees, cho biết cô không ở nhà hàng này vào thời điểm diễn ra xả súng nhưng được kể rằng có một đối tượng bước vào và "bắt đầu xả đạn", khiến nhân viên chạy hết ra ngoài.


"Một đêm vui chơi giải trí. Xả súng là điều cuối cùng chúng ta nghĩ đến phải không? Tôi có cảm giác như tất cả chuyện này là một cơn ác mộng" - cô Lebel nói.

Một nhân chứng bên trong Schemengees kể rằng ông nghe "một vài tiếng nổ" nhưng không nghĩ đó là tiếng súng. Chỉ khi mọi người bắt đầu chạy tán loạn và la hét ông mới nhận ra điều bất thường và tức tốc chạy ra ngoài.Cảnh sát tại hiện trường xả súng ở TP Lewiston, bang Maine - Mỹ tối 25-10 (giờ địa phương). Ảnh: AP
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét