Ẩm thực Việt Nam ở vị trí cao trong bản đồ ẩm thực thế giới TasteAtlas

 


NDO - Với số điểm trung bình 4,44/5 do các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp và khách quốc tế đánh giá, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới 2023 của chuyên trang ẩm thực danh tiếng thế giới TasteAtlas.
0:00/0:00
0:00
Ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới của TastAtlas. (Ảnh chụp màn hình)
Ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới của TastAtlas. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, ở hạng mục 100 Best Cuisines in the World (100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới 2023), ẩm thực Việt Nam được đánh giá cao nhất ở các món như: Phở bò, bún chả, bánh hỏi, nem rán, bún bò Huế, bò kho, nước mắm Phú Quốc, thanh long Phan Thiết,…

Ẩm thực Việt Nam ở vị trí cao trong bản đồ ẩm thực thế giới TasteAtlas ảnh 1

100 món ăn ngon nhất thế giới: bánh mì và Phở bò của Việt Nam lần lượt đứng thứ 14 và 100. (Ảnh: TasteAtlas)

TasteAtlas cũng công bố bảng xếp hạng 100 món ngon nhất thế giới; các thành phố, vùng ẩm thực tốt nhất; món ăn và sản phẩm thực phẩm theo danh mục; danh sách các nhà hàng mang tính biểu tượng và sách dạy nấu ăn huyền thoại nhất. Ẩm thực Việt Nam đều vinh dự góp mặt ở nhiều bảng xếp hạng.

Cụ thể, ở bảng xếp hạng 100 Best Dishes (100 món ngon nhất thế giới), hai món ăn tiêu biểu của Việt Nam là bánh mì kẹp thịt và phở bò lần lượt xếp thứ 14 và 100.

Ẩm thực Việt Nam ở vị trí cao trong bản đồ ẩm thực thế giới TasteAtlas ảnh 2

Huế đứng thứ 28 trong bảng xếp hạng Những thành phố, khu vực có ẩm thực tốt nhất thế giới. (Ảnh chụp màn hình)

Cố đô Huế - nơi lưu giữ nền ẩm thực truyền thống và Thành phố Hồ Chí Minh-nơi ẩm thực Việt giao thoa với ẩm thực thế giới đều vinh dự được xướng tên trong bảng xếp hạng Best Food Cities & Regions (Những thành phố, khu vực có ẩm thực tốt nhất) ở vị trí lần lượt là 28 và 73. Các món ăn trứ danh được thực khách khắp thế giới yêu thích được TasteAtlas đề xuất là: Bún bò Huế, bánh bèo chén, bún thịt nướng, nem cuốn, chè, bò kho, bánh mì,…

Trong danh sách Best Iconic food places (Những điểm đến ẩm thực mang tính biểu tượng), hàng phở Thìn Lò Đúc thành lập từ năm 1979 được các chuyên gia của TasteAtlas xếp hạng 90 với món phở bò xào tái lăn đặc trưng.

Ẩm thực Việt Nam ở vị trí cao trong bản đồ ẩm thực thế giới TasteAtlas ảnh 3

Phở Thìn trong danh sách Những điểm đến ẩm thực mang tính biểu tượng. (Ảnh chụp màn hình)

Bảng xếp hạng các món ăn và sản phẩm thực phẩm theo hạng mục cũng đánh giá cao nhiều món ăn nổi tiếng của Việt Nam ở cả ba miền. Có thể kể tới như phở bò (phong cách phở bắc và phở nam), phở gà, bánh mì kẹp thịt, bún bò Huế, canh chua cá lóc, cơm tấm, bánh bèo chén, mắm nêm,…

100 Best Cuisines in the World là bảng xếp hạng trong khuôn khổ giải thưởng thường niên Taste Atlas Awards, dựa trên đánh giá, bình chọn và và chấm điểm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, thực khách khắp thế giới.

Ẩm thực Việt Nam ở vị trí cao trong bản đồ ẩm thực thế giới TasteAtlas ảnh 4

Với 4,4/5 điểm, món Cơm tấm xếp thứ 24 trong danh sách 100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới của TasteAtlas (Ảnh chụp màn hình)

TasteAtlas cho biết, để có được các bảng xếp hạng năm 2023, hơn 350 nghìn phiếu hợp lệ bình chọn và chấm điểm các món ăn, sản phẩm ẩm thực trên khắp thế giới từ chính trải nghiệm thực tế của những người tham gia bình chọn.

Việc ẩm thực Việt Nam, nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam được các chuyên gia ẩm thực và thực khách trên khắp thế giới đánh giá cao, có tên trong các bảng xếp hạng của bản đồ ẩm thực thế giới TasteAtlas một lần nữa chứng minh sức hấp dẫn đặc trưng của ẩm thực Việt.

Bảng xếp hạng năm nay cùng với việc được Michelin đánh giá xếp hạng càng cho thấy tín hiệu lạc quan để ẩm thực Việt tiếp tục vươn tầm hội nhập và khẳng định giá trị trong nền ẩm thực thế giới. Đồng thời những xếp hạng này cũng góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện giá trị của ẩm thực Việt trong việc tăng sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam

Được thành lập vào 2015, TasteAtlas kết nối hơn 9.000 nhà hàng địa phương, giới thiệu hơn 10.000 món ăn đến với độc giả, hàng nghìn đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp. Như tên gọi, TasteAtlas hiện là bản đồ ẩm thực truyền thống địa phương lớn nhất thế giới với những đánh giá dựa trên trải nghiệm thực tế của du khách.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét