Trịnh Thăng Bình tiết lộ tình trạng bệnh ảnh hưởng đến chuyện ca hát, quyết định bán bớt 1 căn nhà để làm phòng thu

Trịnh Thăng Bình mới đây đã có trải lòng với truyền thông về tình trạng sức khỏe đáng lo ngại, làm ảnh hưởng trực tiếp đến giọng hát của anh.

Suốt từ đầu năm 2023 đến nay, Trịnh Thăng Bình đã liên tiếp vướng những ồn ào, nhận về vô số chỉ trích về giọng hát của mình. Không khó để thấy, từ một sao nam hát live tương đối ổn áp, dễ chịu, Trịnh Thăng Bình dạo gần đây liên tục hát chênh phô, hụt hơi. Chưa dừng lại ở đó, Trịnh Thăng Bình cũng thường xuyên bị chỉ ra phát âm "lơ lớ", không khác gì "ca sĩ nước ngoài hát tiếng Việt". Những chỉ trích về giọng hát vây quanh Trịnh Thăng Bình một thời gian dài khiến không ít khán giả ngày càng mất kiên nhẫn.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với đơn vị truyền thông, Trịnh Thăng Bình lần đầu chia sẻ về tình trạng bệnh tình của mình: "Một buổi sáng đầu năm nay, tôi thức dậy nhưng không thể rời giường vì đầu xây xẩm, tim đập nhanh và bụng đau thắt - kết quả của tình trạng sức khỏe suy giảm kéo dài... Vào bệnh viện, tôi được chẩn đoán huyết áp thấp (120/80mmHg xuống 90/60mmHg), cảnh báo đột quỵ nên rất sợ hãi...". 

Trịnh Thăng Bình tiết lộ tình trạng bệnh ảnh hưởng đến chuyện ca hát, quyết định bán bớt 1 căn nhà để làm phòng thu - Ảnh 1.

Trịnh Thăng Bình trong tạo hình MV mới nhất.

Cũng trong bài lời phỏng vấn truyền thông mới đây, khi được đề cập trực tiếp về liên tiếp những tiết mục hát live không tốt, Trịnh Thăng Bình thừa nhận chính hệ quả của căn bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giọng hát của anh. Cụ thể anh cho biết: "Hầu hết phần trình diễn live vào giai đoạn tháng 2, 3 không tốt. Tôi nhận những bình luận như: 'Anh bị thụt lưỡi à?', 'Ca sĩ ngày nay hát kiểu gì vậy?', 'Anh cố tình phát âm lơ lớ cho giống Tây à?'... Thú thật, tôi chưa từng hát tròn vành rõ chữ, cộng thêm việc bị liệt một bên mặt nên càng ảnh hưởng vấn đề phát âm. Khi phát hiện bệnh, tôi lập tức dừng nhận show....". 

Quay lại với âm nhạc sau một giai đoạn khó khăn, Trịnh Thăng Bình quyết định bán bớt đi một căn nhà để đầu tư làm phòng thu. Trịnh Thăng Bình cũng là một trong những ca sĩ hiếm hoi có thể đảm nhiệm trực tiếp khâu sản xuất và kĩ thuật đằng sau một ca khúc. Mới đây, anh cũng vừa cho ra mắt MV Tưởng là hiểu nhau ai ngờ hiểu lầm, trong lần ra mắt MV này, anh cũng một lần nói về ồn ào giọng hát live: "Đúng là có những phần biểu diễn mọi người nghe tôi hát cảm thấy không tốt, tôi xin ghi nhận. Thậm chí có những clip hát bản thân tôi cũng không chấp nhận được mình. Từ những góp ý, tôi đã rà soát, kiểm tra lại và nhận ra mình không ổn. Tôi miệt mài với công việc nên chủ quan với sức khoẻ. Tôi bị mất ngủ kéo dài, và vài thứ khác. Giọng hát của tôi đã bị ảnh hưởng nhiều hơn tôi tưởng". 

Trịnh Thăng Bình tiết lộ tình trạng bệnh ảnh hưởng đến chuyện ca hát, quyết định bán bớt 1 căn nhà để làm phòng thu - Ảnh 2.

Trịnh Thăng Bình đã khỏe mạnh và trở lại với âm nhạc. Anh cũng đầu tư studio bài bản.

Khi được hỏi có dại dột không, nam ca sĩ khẳng định, anh từng đầu tư vào nhiều lĩnh vực như thời trang, phụ kiện, bar, bất động sản, chứng khoán nhưng đều thất bại, thua lỗ. Chỉ duy nhất đầu tư vào âm nhạc là thu lời nên kiên định với nghệ thuật tới hơi thở cuối cùng. Nam ca sĩ cũng bày tỏ sự biết ơn với khán giả khi cho rằng, việc anh có thành công như ngày hôm nay, từ một ca sĩ tay ngang bước vào nghệ thuật là nhờ tình yêu của khán giả dành cho mình. Do đó, Trịnh Thăng Bình sẽ làm tất cả những gì tử tế nhất với âm nhạc để tri ân những người yêu thương mình.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét