NÓNG: TP.HCM cho karaoke, vũ trường, mát-xa hoạt động trở lại từ ngày 10/1


Muốn hoạt động trở lại, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, mát-xa... phải đảm bảo 2 điều kiện.

Ngày 4-1, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn, cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, mát-xa được phép hoạt động trở lại từ ngày 10-1-2022

Các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định 4244 ban hành ngày 20-12-2021 và Quyết định 3583 ban hành ngày 15-10-2021 của UBND TP HCM.

Điều kiện thứ hai là được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

NÓNG: TP.HCM cho karaoke, vũ trường, mát-xa hoạt động trở lại từ ngày 10/1 - 1

Vũ trường, quán bar trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 10-1 (Ảnh: NLĐO)

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM (VH-TT) đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP về đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Cụ thể, Sở VH-TT TP HCM đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Theo Sở VH-TT, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM đã từng bước được kiểm soát tốt, tỉ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động.

Đồng thời, bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với những loại hình kinh doanh này cũng đã có.

Sở VH-TT nhấn mạnh các cơ sở karaoke cần đảm bảo 4 m2 trở lên/khách (không bao gồm công trình phụ). Điều kiện này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nong-tp-hcm-cho-karaoke-vu-truong-mat-xa-hoat-dong-tro-lai-tu-ngay-10...

Ngày 3/1, thêm 15.916 ca mắc COVID-19 trong nước

Bộ Y tế vừa ghi nhận 15.916 ca mắc COVID-19 trong nước (giảm 998 ca so với ngày trước đó) tại 60 tỉnh, thành phố.

CHIA SẺ
Theo Phan Anh (Người lao động
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét